0286.270.4490

Dịch vụ

Bảo vệ các thiết bị điện trong mùa mưa

28-11-2018 06:26:40

Sấm sét chẳng những là kẻ thù của con người mà còn các thiết bị điện tử trong gia đình cũng không phải là ngoại lệ.Việc sử dụng các thiết bị điện không đúng cách vào mùa mưa có thể gây nguy hiểm cho chúng ta và gây hư hỏng các thiết bị điện. Vậy vào mùa mưa chúng ta phải làm gì với các thiết bị điện? Sử dụng như thế nào và bảo quản ra sao để bảo vệ an toàn cho chính chúng ta và các thiết bị điện trong gia đình. Tham khảo những chia sẽ từ các chuyên gia của trung tâm điện máy Nguyễn Kim dưới đây.

Sử dụng các thiết bị điện đúng cách an toàn

Lắp đặt các thiết bị điện đúng cách.

huong-dan-bao-ve-cac-thiet-bi-dien-vao-mua-mua2

Trường hợp những nhà ở dọc theo khu vực bờ kênh rạch hay khu vực gần sông nước, khi sử dụng đồ điện tử nên có túi hút ẩm và lót giấy báo để hạn chế khả năng ẩm mạch cho các thiết bị điện tử.

Sử dụng nguồn điện cho các thiết bị điện an toàn

Không nên sử dụng chung ổ cắm cho các thiết bị điện, vào đầu mùa mưa nên kiểm tra lại tất cả nguồn điện trong nhà để đảm bảo an toàn, khi xảy ra mưa giông, sấm sét nhiều nên ngắt nguồn điện của các thiết bị điện để đảm bảo an toàn.

thiết bị điện

Cách bảo vệ các thiết bị điện vào mùa mưa.

Biện pháp chung để bảo vệ an toàn các thiết bị điện là lắp đặt thiết bị chống sét như cột thu lôi hoặc dây thu sét, lưới thu sét… Các thiết bị trên sẽ giúp bảo vệ các thiết bị điện cũng như giảm các sự cố đáng tiếc do sét gây ra vào mùa mưa.

Dây chống sét là thiết bị dùng để dẫn dòng điện sét xuống đất, bao gồm dây nối đất và cực nối đất.Tại các vị trí cột phải thực hiện nối đất cho dây chống sét, trường hợp đặc biệt nối đất không thể đạt trị số yêu cầu thì có thể bỏ qua một vài vị trí cột không nối đất nhưng phải tăng cường cách điện đường dây để không cho xảy ra phóng điện sét qua cách điện tại vị trí cột cũng như trong khoảng dây ở khu vực đó.

Các nhà khoa học cũng khuyến cáo không nên bật quạt, mở cửa thoáng khi trời nồm vì càng mở cửa thì không khí ẩm bên ngoài bay vào càng nhiều. Việc dùng quạt để hong khô là một sai lầm lớn vì sẽ làm cho hơi nước càng ngưng tụ, ẩm mốc nhiều hơn, cần hạn chế sự xâm nhập của hơi ẩm vào nhà bằng cách đóng kín cửa lại.

Vệ sinh bảo dưỡng các thiết bị điện định kỳ

Vào đầu mùa mưa điều bạn cần làm là kiểm tra, bảo dưỡng các thiết bị điện để nắm bắt tình hình sử dụng. Khi phát hiện các hư hỏng cần kịp thời sửa chữa, tránh sử dụng các thiết bị điện khi chưa được khắc phục những hư hỏng, không tự ý sửa chữa các thiết bị điện khi không có tay nghề hay đầy đủ các thiết bị chuyên dụng.

TRUNG TÂM ĐIỆN MÁY NGUYỄN KIM

Địa chỉ: 67 Trần Hưng Đạo, Q.1, TP.HCM

Hotline : 0286.270.4490 - 0937.611.590

Email: trungtamdienmaynguyenkim@gmail.com

Website: trungtamdienmaynguyenkim.com

 

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI